Hướng dẫn cách khắc phục Laptop không lên nguồn tại nhà
090 251 4948 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Hướng dẫn cách khắc phục Laptop không lên nguồn tại nhà

Laptop có thể sập nguồn, không lên nguồn do nhiều nguyên nhân như nguồn điện không ổn định, pin chai, virus,… Đối với các lỗi nhỏ người dùng hoàn toàn có thể khắc phục ngay tại nhà mà không cần mang máy đến trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa máy tính. 

Tại bài viết sau của chuyên mục thủ laptop, Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cách khắc phục Laptop không lên nguồn đến các bạn. 

Laptop không lên nguồn do sạc hỏng:

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến laptop không lên nguồn là do sạc pin bị hỏng. Nguồn cung cấp điện laptop bị lỗi, sạc hỏng, sạc không đúng với máy, chân cắm bị lỏng, nguồn điện không ổn định khiến laptop không lên nguồn. 

Để chẩn đoán lỗi này, bạn có thể kiểm tra nguồn điện bằng cách thay đổi ổ cắm. Ngoài ra bạn nên kiểm tra xem sạc điện có chính hãng hay không, có đúng chân sạc hay không. Bạn có thể kiểm tra xem dây sạc pin có hỏng hóc hay gặp vấn đề gì không. 

Laptop không lên nguồn do sạc hỏng

Laptop không lên nguồn do sạc hỏng

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn cách khắc phục Laptop bị màn hình xanh

Laptop không lên nguồn do quá nóng:

Trong trường hợp máy tỏa nhiệt lớn, đôi lúc tắt đột ngột sau đó mở không lên nguồn thì nguyên nhân có thể là do máy quá nóng. Nguyên nhân có thể do máy tản nhiệt kém hoặc máy lâu ngày không được vệ sinh. Máy hoạt động quá công suất suốt thời gian dài, dẫn đến máy quá nóng. Với nguyên nhân này bạn nên đợi cho laptop nguội rồi mở lại máy. Để giải quyết triệt để bạn cần vệ sinh laptop định kỳ (6 tháng 1 lần), tra keo tản nhiệt cho CPU, GPU.

Nên vệ sinh laptop định kỳ

Nên vệ sinh laptop định kỳ

Laptop không lên nguồn do lỗi nguồn vào mainboard:

Biểu hiện của tình trạng này là máy kích nguồn không lên, hoặc có lúc lên lúc không. Khi cắm sạc đèn sạc tắt, đèn nguồn laptop tắt. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do điện áp không ổn định gây cháy bộ phận cấp nguồn 3V-5V, hoặc nguồn cpu hoặc nguồn ram hoặc nguồn chipset. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể kiểm tra và thay nguồn vào cho mainboard, tuy nhiên giá thay hiện nay khá mắc khoảng tầm từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

Laptop không lên nguồn do lỗi mainboard

Laptop không lên nguồn do lỗi mainboard

Kết luận: 

Nguyễn Gia Mobile vừa hướng dẫn cách khắc phục Laptop không lên nguồn đến các bạn thông qua nội dung bài viết trên đây. Tùy thuộc vào các lỗi, nguyên nhân lỗi mà bạn có thể áp dụng các cách khắc phục khác nhau.

Trong trường hợp lỗi quá nặng, không thể khắc phục được tại nhà bạn cần mang máy đi sửa. Đối với các lỗi quá nặng bạn nên mang laptop đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa máy tính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

?>