090 251 4948 vinhlocn@gmail.com 541/1 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận

Smart phone có thể kháng nước như thế nào?

Smart phone có thể kháng nước như thế nào?

Những chiếc điện thoại có khả năng kháng nước. Bạn có thể rửa bằng nước khi bẩn, hoặc sử dụng nghe gọi khi trời mưa hoặc có thể đem theo nghe nhạc khi đi bơi,… Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc smart phone có thể kháng nước như thế nào chưa? Nó có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng Nguyễn Gia mobile tìm hiểu nhé.

Cách mà smart phone có thể kháng nước

Điện thoại có rất nhiều cổng như: cổng sạc, tai nghe hoặc các khe rãnh ở các nút bấm, lỗ loa,… Đây là những vị trí mà nước rất dễ xâm nhập vào máy. Để giúp cho smart phone có thể kháng nước, các nhà sản xuất đã sử dụng những thứ như keo dính, miếng đệm hoặc chất kết dính nhằm che kín các kẽ hở. Khi tháo một chiếc máy có khả năng kháng nước, bạn sẽ thấy sẽ có những lớp keo dày xung quanh màn hình và khung máy.

Smart phone có thể kháng nước như thế nào?

Ngoài ra, những miếng đệm cao su cũng là một chất liệu được sử dụng giúp gắn chặt các thành phần máy lại với nhau giúp cho nước không thể lọt qua được. Đối với các nút, nhà sản xuất sẽ sử dụng nhựa silicon ngăn cách phần mạch điện bên trong với phím bấm bên ngoài. Nó giúp cho bạn có thể bấm được các nút mà không để nước lọt vào bên trong.

Cách kháng nước ở những bộ phận loa, mic

Với những bộ phận như loa, mic. Bạn không thể sử dụng cách trên được, do loa mic cần khoảng không để truyền hoặc thu tín hiệu từ bên ngoài. Và nếu như điện thoại hoàn toàn kín, sự chênh lệch áp suất sẽ khiến cho các miếng keo dán không phát huy hết tác dụng. Khiến cho nước có thể thấm vào bên trong. Vậy thì các nhà sản xuất đã làm thế nào?

Smart phone có thể kháng nước như thế nào?

Với loa và mic, họ dùng một màn chống thấm không cho nước tràn vào và có thể lưu thông không khí để cân bằng áp suất.

Với cổng sạc, trên một số sản phẩm của Samsung còn được bảo vệ bằng cách tự đổng đẩy nước ra bên ngoài. Phần kim loại được sử dụng kim loại chống rỉ sét khi tiếp xúc với nước.

Smart phone có thể kháng nước một cách hoàn hảo?

Những chiếc điện thoại được trang bị khả năng kháng nước. Thế nhưng khi đủ áp lực hoặc ngâm máy quá lâu. Điện thoại của bạn có khả năng sẽ bị vào nước. Do đó, các chuẩn hiện nay chỉ là kháng nước chứ không có chống thấm nước.

Bên cạnh đó, với các dung môi, hóa chất, hợp chất,… Sẽ làm hỏng máy nếu như điện thoại rơi vào. Đó là lý do tại sao các điện thoại kháng nước sẽ bị hỏng nếu như bạn đem theo tắm biển. Khi mua điện thoại kháng nước, bạn sẽ biết được thông tin giới hạn mà máy của bạn có thể chịu được.

Smart phone có thể kháng nước như thế nào?

Bên cạnh đó, hầu như không có hãng nào bảo hành khi điện thoại của bạn bị thấm nước. Và bên trong máy sẽ có một miếng dán thay đổi màu sắc khi máy vô nước. Bạn sẽ bị từ chối bảo hành nếu như những miếng dán này bị đổi màu. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể mua những gói bảo hành rơi vỡ, rơi nước cho máy của mình. Tùy vào số tiền bạn bỏ ra mà sẽ có thời gian dài hay ngắn.

Bạn đã hiểu về cách smart phone có thể kháng nước như thế nào rồi đúng không nào? Tuy có thể kháng nước, nhưng các bạn nên hạn chế rửa hoặc ngâm máy trong nước. Máy sẽ có tuổi thọ tốt hơn nếu chúng ta bảo quản đúng cách.

Đánh giá

Gửi Bình Luận