0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Cách xử lý điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình

Thực tế các dòng smartphone hiện nay đều có cấu tạo đặc biệt, bên trong là những vi mạch rất nhỏ. Khi sử dụng việc xảy ra sự cố ở nguồn hay màn hình là điều không tránh khỏi. Vậy cách xử lý điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình như thế nào mang lại hiệu quả cao nhất?

Người dùng hãy cùng Nguyễn Gia Mobile tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục nhanh chóng nhé.

Nguyên nhân điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình:

Thực tế, điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình là sự cố phổ biến thường gặp. Nó mang đến sự phiền toái và khó chịu cho người dùng. Khi tình trạng này xảy ra, màn hình máy đang sử dụng bình thường bỗng dưng bị tắt và tối đen. Tất cả thao tác trên thiết bị đều không có phản hồi.

Khắc phục điện thoại không lên màn hình

Khắc phục điện thoại không lên màn hình

Tuy nhiên trong một vài trường hợp bạn vẫn nghe thấy tiếng chuông báo cuộc gọi hay tin nhắn đến. Theo các chuyên gia công nghệ, sự cố này có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân cơ bản như sau:

Điện thoại bị lỗi phần mềm

Khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng cùng lúc trên điện thoại hoặc ứng dụng không tương thích sẽ gây nên hiện tượng xung đột phần mềm. Lỗi này sẽ khiến thiết bị lên nguồn nhưng màn hình lại không hiển thị. Mặt khác việc up ROM, root máy sai thao tác cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng tương tự.

Màn hình điện thoại bị lỗi

Trường hợp chiếc smartphone vẫn chạy nhưng không lên màn hình cũng có thể do màn hình đã bị lỗi. Trên thực tế, đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên điện thoại. Tuy nhiên nếu quá trình sử dụng máy của bạn bị rơi rớt, va đập, đè cấn hư hỏng sẽ rất dễ xảy ra. Hơn nữa, khi thiết bị đã dùng quá lâu, màn hình và các bộ phận khác dần xuống cấp, dễ bị hỏng hóc hơn.

Bị lỗi ở IC hiển thị

IC hiển thị đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo khả năng hiển thị cho màn hình của smartphone. Nếu bộ phận này trên mainboard bị lỗi thì tỷ lệ điện thoại không lên màn hình cũng rất cao. Lúc này điện thoại vẫn có thể gọi được hoặc không thể khởi động nguồn được nữa.

Màn hình điện thoại lúc hiển thị lúc không

Màn hình điện thoại lúc hiển thị lúc không

Cách xử lý điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình:

Trong quá trình sử dụng, nhiều người đã gặp phải tình trạng smartphone bị đen màn hình. Mặc dù vẫn lên nguồn nhưng nó vẫn khiến việc thao tác, trải nghiệm bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta có thể áp dụng cách xử lý điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình sau để nhanh chóng khắc phục.

Chạy lại phần mềm cho điện thoại

Nếu sự cố xảy ra do lỗi phần mềm thì chúng ta cần chạy lại hệ thống phần mềm cho thiết bị. Đối với điện thoại iPhone lên nguồn nhưng không hiển thị màn hình, người dùng hãy tiến hành Restore máy qua iTunes. Sau quá trình này, thiết bị sẽ trở về trạng thái ban đầu như khi mới xuất xưởng. Vì vậy bạn nên lưu trữ các dữ liệu trên máy trước khi thực hiện thủ thuật.

Restore bằng Itunes

Restore bằng Itunes

Trên các dòng smartphone khác, người dùng cũng có thể thông qua máy tính để chạy lại hệ thống phần mềm. Tuy nhiên thủ thuật này tương đối phức tạp. Do đó nếu không hiểu biết về công nghệ và chưa có kinh nghiệm thì nên mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín. Bạn sẽ được cài đặt lại nhanh chóng với mức chi phí không quá cao.

Chạy lại phần mềm Android

Chạy lại phần mềm Android

Thay màn hình điện thoại

Trong trường hợp màn hình điện thoại bị hư hỏng phần cứng do rơi vỡ, va đập mạnh. Giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất là thay mới bộ phận này. Theo đó người dùng cần tìm cho mình địa chỉ thực sự uy tín để được đảm bảo về chất lượng dịch vụ. Bởi nếu thay loại màn hình kém chất lượng, dế yêu dễ có nguy cơ bị hư hỏng trở lại. Hơn nữa, khi thay thế linh kiện chính hãng việc trải nghiệm và thực hiện thao tác cũng trở nên mượt mà, thú vị hơn.

Có thể bạn quan tâm:
>>> Thay màn hình Xiaomi Redmi 7, Note 7
>>> Thay màn hình Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro
>>> Thay màn hình Xiaomi Redmi 9
>>> Thay màn hình Vivo Y19

Thay IC hiển thị cho điện thoại

Khi IC hiển thị bị hư hỏng, chúng ta cũng cần thay mới cho bộ phận này. Đây được xem là cách xử lý điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn trung tâm chuyên nghiệp để quá trình thay thế diễn ra chuẩn xác, chất lượng nhất.

Ngoài ra sự cố xảy ra có thể do pin bị hư hỏng hoặc sử dụng bộ sạc kém chất lượng, nóng máy. Do đó bạn nên kiểm tra pin và thay mới nếu cần thiết. Sau khi sửa chữa hãy chú ý dùng bộ sạc tương thích với máy. Không nên sử dụng nóng quá mức hoặc cài đặt nhiều ứng dụng không cần thiết.

Thay bộ sạc chính hãng

Thay bộ sạc chính hãng

Đôi lời gửi đến quý khách hàng thân thương:

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách xử lý điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình một cách chi tiết nhất. Người dùng nên tham khảo để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong quá trình sử dụng smartphone.

Đặc biệt nếu bạn có nhu cầu chạy lại phần mềm, sửa chữa hay thay thế linh kiện điện thoại hãy liên hệ với Nguyễn Gia Mobile. Với bề dày kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ kỹ thuật viên giỏi chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách hiện đồng hồ khi tắt màn hình điện thoại Android

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

Đánh giá

Gửi Bình Luận

?>