0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Cách xử lý khi điện thoại bị vô nước

Cách xử lý khi điện thoại bị vô nước một cách tốt nhất

Hiện nay điện thoại chống nước được phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên không phải chiếc điện thoại nào cũng được trang bị khả năng chống nước. Và có vô vàn lý do khiến điện thoại bị vô nước: vô tình bỏ vào máy giặt, đi mưa, hoặc là vài trường hợp khó đỡ. Vậy khi điện thoại bị vô nước phải xử lý như thế nào?

Cách xử lý khi điện thoại bị vô nước

Khi bị vô nước, Smartphone rất dễ biến thành “cục chặn giấy”

Lấy ra khỏi nước

Dĩ nhiên, nhưng bạn cần phải lấy ra càng sớm càng tốt. Những linh kiện điện thoại bên trong khi bị dính nước rất dễ chập chạm. Càng lấy ra sớm thì càng hạn chế rủi ro hư hỏng.

Tháo pin

Hãy tắt nguồn ngay khi có thể để. Giữ máy đứng để nước phần nào có thể thoát ra qua cổng sạc. Lập tức tháo ngay viên pin ra để vì pin có thể gây ra tình trạng chập mạch khi máy nhiễm nước. Đối với những viên pin không thể tháo rời ra khỏi máy. Tuyệt đối không nên cố thử mở nguồn máy vì điều này có thể gây ra tình trạng tồi tệ hơn.

Cách xử lý khi điện thoại bị vô nước

Tháo pin và sim thẻ ra khỏi máy

Lau khô cho máy

Tháo ốp lưng, tai nghe ra khỏi máy khi điện thoại bị vô nước. Dùng vải khô để lau khô phần bên ngoài, các cổng sạc, tai nghe, loa. Cố gắng làm máy khô hết mức có thể. Không nên dùng máy sấy sấy khô trực tiếp cho máy vì nhiệt độ cao có thể làm hỏng vi mạch và các linh kiện bên trong. có thể dùng máy hút bụi để hút bớt nước. Tuyệt đối không thổi vào máy vì nước có thể xâm nhập rộng hơn ở bên trong.

Hút ẩm

Nếu có nhiều gói hút ẩm, hãy đặt điện thoại vào chúng. Hoặc có thể để vào thùng gạo vì gạo hút ẩm rất tốt. Nên cách ly với không khí bên ngoài vì không khí cũng có độ ẩm nên hiệu quả sẽ không cao. Để điện thoại vài tiếng hoặc 1-2 ngày để hút nước tốt hơn.

Cách xử lý khi điện thoại bị vô nước

Đặt điện thoại trong gạo cũng là một cách hút ẩm rất tốt

Sau đó, khởi động lại máy để kiểm tra. Nếu điện thoại lên nguồn. Kiểm tra tất cả các chức năng như: sóng điện thoại, wifi, cảm ứng, loa và tình trạng bên ngoài như cổng sạc, tai nghe, sim thẻ,…

Nếu điện thoại không lên nguồn, hãy đem ra cửa hàng điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Một số tình trạng hỏng hóc do điện thoại bị vô nước

Loạn cảm ứng: cảm ứng tự động nhảy hoặc bấm chỗ này nhảy chỗ khác. Tệ hơn là liệt cảm ứng hoàn toàn.

Hỏng phản quang: mặt dưới màn hình của máy vằn vện, lốm đốm rất mất thẩm mỹ.

Nặng hơn có thể chập mạch gây hư main, buộc phải thay main mới để có thể tiếp tục sử dụng.

Hi vọng những điều bổ ích ở trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề khi chiếc điện thoại bị vô nước. Và tốt hơn hết là sau khi đã qua những công đoạn “sơ cứu”. Bạn nên đem chiếc dế yêu của mình đến cửa hàng điện thoại uy tín để được vệ sinh kỹ càng hơn.

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

Đánh giá

Gửi Bình Luận

?>