0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Nokia 2.3 bị mất nguồn

Vấn đề điện thoại đang sử dụng tự nhiên mất nguồn, không thể khởi động được là hiện tượng thường xuyên xảy ra, đặc biệt là Nokia 2.3. Bạn vẫn đang loay hoay tìm hiểu nguyên nhân do đâu mà điện thoại Nokia 2.3 của mình bị lỗi như vậy.

Bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ làm rõ mọi thắc mắc của bạn và hướng dẫn bạn cách khắc phục Nokia 2.3 không lên nguồn. Chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân gây ra lỗi mất nguồn trước nhé!

Nguyên nhân gây lỗi mất nguồn Nokia 2.3:

Có rất nhiều nguyên nhân mà bạn có thể không để ý làm điện thoại bị mất nguồn, không thể khởi động lên được. Có thể lỗi này do phần cứng hoặc do phần mềm điện thoại bị lỗi gây nên.

Nokia 2.3 bị mất nguồn

Nokia 2.3 bị mất nguồn

Lỗi do phần cứng:

Bạn có thói quen hay vừa sạc pin vừa chơi game, lướt web, xem phim. Lúc đó bạn hay di chuyển điện thoại kéo qua kéo lại làm gãy chân sạc, điều này khiến điện thoại không sạc pin được và làm điện thoại không có pin để cấp áp khởi động.

Có thể bạn làm rơi rớt điện thoại làm lỗi IC nguồn, lúc bạn sạc pin sẽ không vào hoặc điện thoại pin đang còn cũng không thể khởi động được.

Điện thoại bạn thường xuyên chịu tác động mạnh của ngoại lực làm màn hình bị bể vỡ không hiển thị được hình ảnh. Điều này khiến bạn nhầm tưởng điện thoại không lên nguồn nhưng thực chất máy vẫn đang hoạt động.

Màn hình Nokia 2.2, 2.3 bể nát, loang mực

Màn hình Nokia 2.2, 2.3 bể nát, loang mực

Bạn hay có thói quen để mặt kính điện thoại tiếp xúc với bề mặt sần sùi hoặc làm điện thoại rớt trượt dài trên đường, lâu ngày làm mặt kính tối mờ không nhìn rõ hình ảnh. Lỗi này lâu ngày làm giảm góc nhìn điện thoại và bạn tưởng chừng như điện thoại đã bị mất nguồn do không thấy hình ảnh trên màn hình.

Bạn làm điện thoại vào nước và chưa xử lý sấy khô đã vội bật nguồn khiến Main bo mạch bị chạm và cháy IC. Đây chính là nguyên nhân thường gặp nhất đối với Nokia 2.3

Sử dụng sau một thời gian dài pin của điện thoại xuống cấp, chai pin cũng gây nên lỗi mất nguồn.

Lỗi phần mềm:

Do bạn đang cập nhật phần mềm mà pin chưa được sạc đầy, máy đang cập nhật nữa chừng thì hết pin. Lỗi này làm cho ổ cứng bị mất phân vùng bộ nhớ, khóa luôn Bootloader gây nên lỗi mất nguồn điện thoại.

Bạn chơi game quá lâu trong suốt thời gian mấy tiếng đồng hồ cũng làm điện theo bị treo máy sập nguồn do máy quá nóng.

Bạn cài quá nhiều ứng dụng khiến ổ cứng đầy và không thể load nổi phần mềm để khởi động máy.

Cách khắc phục lỗi Nokia 2.3 bị mất nguồn:

Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi phần cứng gây lỗi mất nguồn:

Đối với lỗi mặt kính mờ tối do bạn làm trầy xước không thể thấy được hình ảnh thì để khắc phục là bạn cần thay mặt kính Nokia 2.3 mới thì máy sẽ hiển thị hình ảnh bình thường nhé.

Có thể bạn quan tâm:
>>> Thay mặt kính Nokia 7.2
>>> Thay mặt kính Nokia 5.4
>>> Thay mặt kính Nokia 5.3

Lỗi mất nguồn do màn hình để khắc phục bạn cũng thay màn hình Nokia 2.3 mới nhé. Lúc đó điện thoại sẽ hoạt động trở lại như lúc ban đầu.

Lỗi điện thoại bị gãy chân sạc không thể sạc pin để mở nguồn, giải pháp cho lỗi này bạn cần thay chân sạc Nokia mới. Sau khi đã thay chân sạc bạn không nên vừa sạc pin vừa sử dụng để tránh lỗi hư hỏng không đáng có này.

Khi máy bị vào nước bạn cần sấy khô, xử lý kỹ trước khi mở nguồn. Nếu bạn lỡ mở nguồn làm cháy IC, lỗi main bo bạn cần mang điện thoại đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa nhé.

Cách phục lỗi chai pin bạn không thể tự khắc phục tại nhà được mà cần người có kỹ thuật chuyên môn tháo ráp máy và thay pin. Bạn nên mang máy đến cửa hàng sửa chữa để được báo giá và thay pin Nokia 2.3 mới.

Tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi phần mềm gây mất nguồn:

Nếu bạn thường xuyên thấy máy treo máy và sập nguồn do chơi game quá nóng. Điều này chứng tỏ rằng game hoặc phần mềm bạn đang sử dụng không tương thích với GPU điện thoại thì bạn cần giảm thời gian chơi game hoặc gỡ bỏ luôn những ứng dụng mà lúc xài làm nóng máy.

Gỡ bỏ ứng dụng cho Nokia 2.3

Gỡ bỏ ứng dụng cho Nokia 2.3

Nếu máy mất nguồn hoặc đang khởi động nửa chừng sập nguồn bạn để ý, trước đó điện thoại sẽ báo bộ nhớ đầy và cần làm trống dung lượng. Lúc này bạn nên gấp rút sao chép lại dữ liệu và sao lưu cài đặt gốc cho máy.

Sao lưu cài đặt gốc Nokia 2.3

Sao lưu cài đặt gốc Nokia 2.3

Nếu bạn cập nhật phần mềm làm lỗi firmware khiến máy mất nguồn, khóa bootloader thì bạn cần Unlock Bootloader sau đó chạy lại phần mềm mới cho Nokia 2.3.

Với những cách phục điện thoại Nokia 2.3 lỗi mất nguồn mà Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn, nếu bạn có gì thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

?>