0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Hướng dẫn cách quét mã vạch bằng điện thoại Android

Kiểm tra, quét mã vạch là một trong những phương pháp giúp người dùng có thể nhận biết được nơi xuất xứ, thông tin sản phẩm… Thông thường, để quét mã vạch cần phải có các máy quét chuyên dụng, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ngày nay, các chuyên viên viết ứng dụng quét mã trên điện thoại rất nhiều. Hôm nay Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách quét mã vạch bằng điện thoại Android một cách đơn giản và dẻ sử dụng nhất.

Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về mã vạch là gì? Có lợi ích như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo.

Quét mã vạch là gì?

Quét mã vạch thường được gọi là QR Code hoặc Barcode. Đây là công nghệ giúp bạn thu thập, lưu trữ hoặc truyền tải dữ liệu bằng các ký hiệu đen trắng và vạch thẳng đan xen nhau đã được mã hóa. Các mã vạch này sẽ được in trên bao bì sản phẩm có kèm theo các chữ số nhỏ bên dưới.

Quét mã vạch QR CODE

Quét mã vạch QR CODE

Lợi ích của việc quét mã vạch bằng điện thoại Android:

Sử dụng tiện lợi không cần máy quét mã vạch cồng kềnh.

Tiện ích khi cần kiểm tra thông tin về rượu, nước hoa của các hãng cao cấp đến bình dân.

Các cửa hàng bán đồ mỹ phẩm, bách hóa check sản phẩm cho khách hàng một cách nhanh chóng.

Các bạn đi đâu, ở nơi đâu cũng có thể sử dụng.

Kiểm tra xuất xứ sản phẩm

Kiểm tra xuất xứ sản phẩm

Vì sao nên sử dụng ứng dụng quét mã vạch bằng điện thoại Android?

Việc sử dụng mã vạch cho các sản phẩm hàng hóa trong và ngoài nước đã xuất hiện từ nhiều năm trước. Việc dán mã vạch sẽ giúp người tiêu dùng và các cơ quan chức năng dễ dàng kiểm soát xuất xứ, nguồn gốc và các thông tin liên quan khác…

Tuy nhiên, để đọc được thông tin mã vạch cần phải có thiết bị chuyên dụng gọi là máy đọc mã vạch. Trước đây, nếu muốn đọc được mã vạch sản phẩm thì chỉ có ở các siêu thị, trung tâm thương mại lớn. Tại đây họ sẽ có máy để khách hàng kiểm tra mã khi cần thiết.

Nhưng hiện nay, để tối ưu hóa việc tìm kiếm và kiểm tra nguồn gốc sản phẩm thì trên thị trường đã ra mắt nhiều ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại Android. Để biết chi tiết cách sử dụng như thế nào thì bạn hãy theo dõi hướng dẫn cách quét mã vạch bằng điện thoại Android.

Xem thêmHướng dẫn cách nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình

Hướng dẫn cách quét mã vạch bằng điện thoại Android:

Để có thể quét được mã vạch sản phẩm trên điện thoại Android thì bạn phải tải ứng dụng quét mã như QR Code Reader. Các thao tác rất đơn giản, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng QR Code Reader trên CH Play, sau khi cài đặt thành công bạn bật QR Code Reader lên từ màn hình chính.

Vào Ch Play

Vào Ch Play

Tải Qr Code Reader

Tải Qr Code Reader

Bước 2: Thực hiện thao tác đồng ý cho phép QR Code Reader truy cập vào Camera của máy => chọn “Accept” Camera hiển thị thì QR Code Reader sẽ xuất hiện giao diện sử dụng.

Chọn Accept

Chọn Accept

Bước 3: Đưa camera đến vị trí mã vạch cần quét để kiểm tra thông tin sản phẩm. Sau khoảng 2 giây mọi thông tin của sản phẩm sẽ được máy quét đọc và truy xuất thông tin.

Đưa camera đến trị trí cần quét mã vạch

Đưa camera đến trị trí cần quét mã vạch

Chỉ với các thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có thể quét mã vạch sản phẩm trên điện thoại Android. Hy vọng với hướng dẫn của Nguyễn Gia Mobile cách quét mã vạch bằng điện thoại Android này sẽ giúp ích cho bạn khi muốn kiểm tra hàng hóa. Chúc bạn thành công!

Xem thêm một số dịch vụ sửa chữa mà Nguyễn Gia Mobile cung cấp:
>>> Thay màn hình Xiaomi Redmi 7, Note 7
>>> Thay màn hình Xiaomi Redmi 8, 8A
>>> Thay màn hình Xiaomi Redmi Note 8, 8 Pro
>>> Thay màn hình Xiaomi Redmi 9

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

?>