0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Lí do điện thoại đen màn hình

Hiện nay, điện thoại di động là một nhu cầu không thể thiếu được đối với mọi người trong cả công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, có rất nhiều lỗi xảy ra trong khi sử dụng khiến nhiều người lúng túng, không biết làm thế nào. Một trong số đó là lỗi đen màn hình. Vậy lý do điện thoại đen màn hình là gì và cách khắc phục như thế nào?

Lý do điện thoại đen màn hình là gì? Chắc hẳn đây là lỗi mà rất nhiều người thắc mắc. Nguyễn Gia Mobile sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Những lý do điện thoại bị đen màn hình thường gặp:

Bạn gặp trục trặc với màn hình điện thoại của mình nhưng không biết phải làm thế nào? Điện thoại của bạn bỗng nhiên bị đen màn hình? Dưới đây là một số lý do điện thoại đen màn hình rất hay gặp, hãy đọc để biết điện thoại của bạn đang ở trong tình trạng nào nhé!

Do điện thoại hết pin

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến chính là do điện thoại hết cạn pin, bị sập nguồn và khó có thể lên màn hình ngay được. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy sạc thiết bị, đảm bảo là thiết bị đã nhận được nguồn điện. Sau đó, chờ khoảng 15-20 phút rồi khởi động lại máy.

Sạc pin điện thoại

Sạc pin điện thoại

Bạn nên sạc đầy cho thiết bị rồi tháo sạc và nên chú ý điện thoại để tránh những lần tương tự xảy ra.

Do pin có vấn đề

Nguyên nhân khác khiến màn hình điện thoại bị đen có thể là do pin điện thoại có vấn đề. Các chân pin không tiếp xúc tốt với thiết bị làm máy không nhận được nguồn điện và không lên màn hình.

Pin điện thoại bị lỗi

Pin điện thoại bị lỗi

Lúc này, với những máy pin rời, bạn nên tháo pin ra khỏi máy rồi vệ sinh sạch các chân pin tiếp xúc với máy, đợi khoảng 5-10 phút sau thì lắp pin vào. Còn với máy pin liền thì bạn cần mang ra cửa hàng để kiểm tra.

Do lỏng dây cáp màn hình

Hoặc có thể lý do đến từ chính dây cáp màn hình bị lỏng phần tiếp xúc với bo mạch chủ. Tín hiệu lúc này sẽ không thể truyền từ bo mạch chủ lên màn hình, làm màn hình không thể sáng lên.

Tốt nhất là bạn nên đem máy đến các cửa hàng, trung tâm sửa chuyên nghiệp để được khắc phục kịp thời. Đồng thời, bạn có thể biết được lý do chính xác mà điện thoại bị đen màn hình.

Một số nguyên nhân khác làm điện thoại đen màn hình

Bạn bật điện thoại lên nhưng không thấy màn hình sáng lên? Bạn đã thử rất nhiều lần nhưng vẫn chỉ là 1 màu đen trên màn hình? Bên cạnh những lý do điện thoại đen màn hình trên, còn có thể do 1 số nguyên nhân sau:

Điện thoại của bạn bị cạn pin quá mức và sập nguồn, không thể lên màn hình ngay được.

Bạn cài đặt những loại ứng dụng không có sự tương thích với điện thoại, khiến cho xung đột phần mềm bên trong

Do sơ ý, bạn làm rơi điện thoại, gây va đập mạnh hoặc là bị chèn ép quá lâu; đó cũng có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị đen màn hình

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm thấp, hoặc điện thoại bị dính nước cũng sẽ khiến tình trạng đen màn hình xảy ra

Do sự xuống cấp của các linh kiện điện tử bên trong điện thoại vì đã dùng 1 thời gian dài

Do lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất; nhưng lỗi này rất hiếm khi xảy ra

Cách khắc phục lỗi điện thoại đen màn hình:

Bạn biết lý do điện thoại đen màn hình, nhưng làm sao để khắc phục lỗi đó? Dưới đây là một số biện pháp khắc phục bạn có thể tham khảo thực hiện:

Đầu tiên, tháo mặt vỏ sau của điện thoại, lắp lại pin, rồi kết nối điện thoại với nguồn điện, quan sát để thấy điện thoại đã được nhận nguồn điện. Sau đó, để điện thoại được sạc trong vài giờ, để đầy pin rồi rút ra.

Nếu vẫn chưa thành công với bước trên, bạn hãy tháo thẻ sim, thẻ SD, pin ra khoảng 5-10 phút, vệ sinh sạch sẽ rồi lại lắp mọi thứ vào như cũ.

Hoặc bạn thiết lập lại phần cứng của điện thoại, đây là phương án cuối cùng nếu 2 cách trên không thành công.

Khi thực hiện cách này, những dữ liệu trên điện thoại của bạn sẽ bị xóa hết. Cho nên, trước đó, bạn hãy sao lưu các dữ liệu mình muốn lưu giữ trên điện thoại. Đồng thời, tháo pin, thẻ nhớ ra khỏi máy rồi làm theo hướng dẫn sau:

Cắm sạc cho điện thoại để tránh gặp phải những rủi ro trong khi thực hiện. Ấn và giữ các phím Volume Up, Power và Home để khởi động điện thoại trong chế độ phục hồi. Trong chế độ phục hồi thì chọn Factory reset/Wipe data và Xóa sạch dữ liệu bằng cách sử dụng các phím âm lượng.

Reset điện thoại

Reset điện thoại

Tiếp theo, nhấn nút Power để bắt đầu thiết lập Factory Reset.

Nếu bạn ở Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn muốn tìm nơi khắc phục lỗi điện thoại đen màn hình mà không thể tự làm ở nhà, hãy đến với Nguyễn Gia Mobile. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với sự uy tín, chất lượng của các linh kiện được thay ra.

Cửa hàng đảm bảo với bạn về đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, kỹ năng tốt; linh kiện là hàng chính hãng 100%. Bạn sẽ không phải lo lắng với tình trạng luộc phụ kiện như hiện nay; thời gian sửa chữa cũng nhanh chóng.

Bạn đã tìm được lý do điện thoại đen màn hình chưa? Hãy đến Nguyễn Gia Mobile để được tư vấn về tình trạng điện thoại và tìm cách khắc phục tốt nhất nhé!

Tham khảo một số dịch vụ của cửa hàng chúng tôi:

>> Thay mặt kính Vivo Y11
>> Thay mặt kính Vivo Y12
>> Thay mặt kính Vivo Y15

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

?>