0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Các cách kiểm tra độ chai pin của smartphone

Các cách kiểm tra độ chai pin của smartphone

Pin là một linh kiện rất quan trọng của điện thoại. Chúng cung cấp điện năng cho điện thoại hoạt động. Sẽ ra sao nếu như pin điện thoại bị chai? Điện thoại của bạn sẽ rất nóng, pin tuột một cách nhanh chóng. Nó gây ra rất nhiều phiền toái cho người dùng. Để không gặp phải những phiền toái khi pin chai. Bạn nên kiểm tra độ chai pin của smartphone sau một thời gian sử dụng. Và sau đây là một số cách đơn giản giúp bạn làm việc này một cách dễ dàng.

Kiểm tra bằng mắt

Với những chiếc điện thoại có pin rời thì việc này khá dễ dàng. Bạn chỉ cần tháo nắp lưng ra và kiểm tra viên pin. Những viên pin bị hư thường phồng lên so với bình thường. Đối với một số máy liền khối, pin rời có thể làm nứt hoặc đội cả màn hình lên khi pin phù. Điều này rất có hại với máy. Những trường hợp này bạn nên thay pin sớm vì có thể gây ra một số hư hỏng trong máy.

Các cách kiểm tra độ chai pin của smartphone

Ứng dụng kiểm tra pin

Bạn có thể lên cửa hàng ứng dụng để tải các phần mềm kiểm tra pin về. Chỉ cần nhập “Battery” là có hàng tá ứng dụng kiểm tra pin bạn tha hồ lựa chọn phần mềm thích hợp cho mình rồi.

Các cách kiểm tra độ chai pin của smartphone

Kiểm tra thông qua quá trình sử dụng

Cũng là một cách hết sức đơn giản. Tình trạng pin tuột quá nhanh khi sử dụng hoặc tăng pin quá nhanh khi sạc cũng là một cách nhận biết pin đã bị chai. Hoặc khi bạn tắt máy và mở lại pin sẽ bị giảm một cách đáng kể.

Các cách kiểm tra độ chai pin của smartphone

Kiểm tra bằng USSD

Một cách kiểm tra hết sức cơ bản nhưng cũng khá chính xác. Việc cần làm là vào bạn vào mục “điện thoại” và bấm *#*#4636#*#* và bấm nút gọi. Một cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể check được rất nhiều thông tin khác nhau. Chúng ta hãy nhấp vào thông tin pin, sẽ có vài thông tin cho chúng ta tham khảo. Chúng ta sẽ biết được tình trạng pin hiện tại đang như thế nào.

Các cách kiểm tra độ chai pin của smartphone

Vâng, trên đây là một số cách kiểm tra độ chai pin của smartphone mà bạn có thể kiểm tra được tình trạng pin của mình đang như thế nào để biết được có nên thay pin hay không. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng smartphone của mình một cách tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

Đánh giá

Gửi Bình Luận

?>