0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Cách khắc phục điện thoại Android bị nóng

Cách khắc phục điện thoại Android bị nóng

Đôi khi cầm vào điện thoại bất chợt bạn giật mình vì chiếc điện thoại nóng quá. Cứ ngỡ nó sắp nổ tung đến nơi. Tuy nhiên, hãy tự hiểu rằng, chẳng có gì là tự nhiên cả. Và bạn cần phải bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó hãy tìm cách khắc phục điện thoại Android bị nóng cho hiệu quả nhé.

Nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho điện thoại bị nóng. Do đó, tìm đúng bệnh chúng ta sẽ tìm đúng cách để khắc phục tình trạng như thế này. Bất kỳ thiết bị điện tử nào, khi sử dụng cũng đều phát sinh nhiệt. Do đó, việc điện thoại ấm lên là điều bình thường. Tuy nhiên, máy nóng bất thường và điện thoại xuất hiện cảnh báo thì bạn nên tham khảo những lý do sau:

Sử dụng camera trong thời gian dài

Thường thì camera sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ nếu như bạn không sử dụng trong một thời gian nào đó. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang quay phim mà để quá lâu điện thoại sẽ rất nóng. Và đặc biệt những chiếc máy cao cấp có chế độ quay phim HD, 4k khi để độ phân giải cao cũng khiến cho máy nóng rất nhanh. Độ sáng màn hình khi quay phim chụp ảnh cũng là một yếu tố khiến máy nóng bất thường. Hãy kiểm tra xem máy có bị nóng vì lý do này không nhé.

Cách khắc phục điện thoại Android bị nóng

Kiểm tra phần mềm độc hại

Trên mạng có rất nhiều ứng dụng hữu ích được chia sẻ miễn phí. Thế nhưng bạn có nghĩ trong những phần mềm ấy lại chứa mã độc nhằm ăn cắp thông tin hoặc theo dõi bạn không? Những phần mềm này cũng là một lý do khiến cho điện thoại bị nóng lên đáng kể đấy. Hãy đảm bảo rằng ứng dụng bạn tải về và cài đặt là ứng dụng sạch tải từ trang web đáng tin cậy nhé.

Cách khắc phục điện thoại Android bị nóng

Pin – cáp sạc – sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin

Pin và cáp đểu cũng là nguyên nhân làm cho điện thoại của bạn bị nóng. Hãy chắc rằng bạn đang dùng linh kiện chất lượng cao để không xảy ra tình trạng này nhé. Bạn cũng nên để chiếc máy của mình được sạc đầy rồi sử dụng. Tránh tình trạng sử dụng trong lúc sạc, điều này có thể dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm.

Cách khắc phục điện thoại Android bị nóng

Bao da – ốp lưng

Mặt sau lưng máy cũng thường là nơi để máy có thể tỏa nhiệt ra bên ngoài. Nếu bạn sử dụng bao da ốp lưng, vô hình chung bạn khiến cho nhiệt không thể thoát được. Điều này dẫn tới máy rất dễ bị nóng, đặt biệt là trong môi trường nhiệt độ cao.

Cách khắc phục điện thoại Android bị nóng

Cách khắc phục

Khi đã tìm hiểu được các nguyên nhân gây ra nóng máy. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những cách khắc phục điện thoại Android bị nóng thôi nào.

Tắt camera khi máy đang bị nóng.

Xóa các phần mềm bạn nghi ngờ là chương trình độc hại.

Sử dụng cáp – cóc sạc mới đúng tiêu chuẩn.

Không sử dụng điện thoại khi sạc, trừ trường hợp khẩn cấp nhưng không nên dùng quá lâu.

Tháo bỏ bao da ốp lưng khi sạc, sử dụng ở nhà.

Cách khắc phục điện thoại Android bị nóng

Những điều cần lưu ý:

Nên bật chế độ tiết kiệm pin.

Dọn dẹp file rác thường xuyên.

Sử dụng các kết nối như wifi, bluetooth, 3g, khi cần thiết.

Làm mát máy cũng là một cách giúp cho pin và thiết bị của bạn giữ được tuổi thọ. Nếu chiếc điện thoại quá nóng, hãy tắt nguồn và để ở nơi mát mẻ, có thể hút nhiệt trong một thời gian. Khi mát hãy khởi động lên sử dụng tiếp.

Trên đây là những cách khắc phục điện thoại Android bị nóng rất hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

Đánh giá

Gửi Bình Luận

?>