0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn

Lỗi không gửi được tin nhắn là một trong những vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng điện thoại di động. Sự cố này gây ảnh hưởng đến việc liên lạc, trao đổi công việc cũng như thông tin trong cuộc sống của người dùng.

Vậy cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn trên hệ điều hành iOS và Android như thế nào? Cùng Nguyễn Gia Mobile tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé.

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại hệ điều hành IOS:

Kiểm tra mạng di động trên máy

Trước hết chúng ta nên kiểm tra xem cột sóng trên thiết bị có đang hoạt động hay không. Nếu máy không gửi được tin nhắn nguyên nhân có thể do mất sóng.

Hoặc người dùng đang ở trong khu vực sóng yếu thì điện thoại sẽ hiển thị trạng thái đang tìm kiếm. Bên cạnh đó, trường hợp máy đang bật ở chế độ máy bay người dùng chỉ cần tắt đi là có thể sử dụng như bình thường.

Kiểm tra cột sóng sim

Kiểm tra cột sóng sim

Sửa lỗi xung đột hệ thống

Đôi khi một số ứng dụng hoặc phần mềm trên máy iOS bị lỗi dẫn đến tình trạng xung đột hệ thống, mất kết nối. Nếu muốn có cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn hiệu quả bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

 • Nhấn giữ đồng thời cả nút home và nút nguồn trong khoảng 10 giây để khởi động lại thiết bị (áp dụng cho Iphone đời thấp).
 • Khi máy rung nó sẽ tự mở nguồn hoặc bạn có thể bật lại bằng cách nhấn và giữ nút nguồn (áp dụng cho Iphone đời thấp).
  Tắt nguồn khởi động lại đối với Iphone đời mới

  Tắt nguồn khởi động lại đối với Iphone đời mới

Bật tính năng gửi SMS trên máy

Nếu điện thoại iPhone không thực hiện tính năng iMessage thì nó sẽ không tự động gửi tin nhắn SMS. Do đó người dùng cần kích hoạt tính năng này lên.

Đầu tiên hãy vào phần cài đặt, chọn tin nhắn rồi bật On cho Gửi dưới dạng SMS. Khi hoàn thành công đoạn này nên thử gửi lại tin nhắn xem đã thành công hay chưa.

Kích hoạt SMS cho Iphone

Kích hoạt SMS cho Iphone

Kiểm tra trung tâm tin nhắn

Trường hợp bạn đã thử hết những cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì nguyên nhân có thể do trung tâm tin nhắn của nhà mạng ở iPhone đã bị thay đổi. Để giải quyết nhanh chóng chúng ta cần thiết lập lại theo các bước:

Nhấn vào mục điện thoại, ấn **5005*7672*Số của trung tâm nhà mạng# rồi Gọi. Số của trung tâm nhà mạng sẽ là: Viettel: +84980200030, Vinaphone: +8491020005, Mobifone: +84900000023.

Khi thực hiện xong, điện thoại sẽ gửi tin nhắn thông báo thành công. Lúc này bạn kiểm tra lại xem máy đã gửi được tin nhắn SMS chưa.

Có thể bạn quan tâm: 
>>> Cách xử lý điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình
>>> Hướng dẫn cách hiện đồng hồ khi tắt màn hình điện thoại Android
>>> Top 7 ứng dụng giấu ảnh, video cho điện thoại Android và Iphone

Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên điện thoại Android:

Kích hoạt tính năng gửi tin nhắn SMS

Một trong những cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn trên Android là kích hoạt tính năng gửi tin nhắn SMS. Nếu thử nghiệm cách này bạn hãy thực hiện theo các bước gồm:

 • Chọn phần cài đặt rồi đi vào mục quản lý ứng dụng.
 • Tìm và chọn ứng dụng tin nhắn Messages.
 • Khi hệ thống chuyển tới cửa sổ chứa tệp tin của ứng dụng Messages thì ấn vào Quyền/Cấp quyền truy cập.
 • Trong giao diện kế tiếp, bạn kích hoạt tính năng Tin nhắn SMS từ chế độ Off sang On. Như vậy vấn đề lỗi gửi tin nhắn có thể được giải quyết.
  Kích hoạt SMS cho Android

  Kích hoạt SMS cho Android

Kiểm tra tiền trong tài khoản

Việc điện thoại không gửi điện tin nhắn cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân hết sạch tiền. Do đó, người dùng nên tiến hành kiểm tra tài khoản bằng cách soạn tin theo cú pháp của nhà mạng mà mình đang sử dụng.

 • Nhà mạng Viettel: soạn tin *101# và *102#, ấn nút Gọi.
 • Nhà mạng Mobiphone: soạn tin*112#, ấn nút Gọi.
 • Nhà mạng Vinaphone: soạn tin*101#, ấn nút Gọi.
 • Nhà mạng Vietnamobile: soạn tin *102#, ấn nút Gọi.

Khôi phục cài đặt gốc điện thoại

Sau khi đã thử các phương án trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì chúng ta nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc điện thoại. Với thủ thuật này người dùng sẽ phải xóa hết tất cả dữ liệu trên máy. Do đó trước khi khôi phục hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng sang một thiết bị khác. Quy trình thực hiện như sau:

 • Nhấn vào phần Cài đặt rồi chọn Quản lý chung. Tiếp theo chọn mục Sao lưu và đặt lại.
 • Chọn đặt vềdữ liệu gốc.
 • Cuối cùng chọn phần đặt lại để xác nhận khôi phục cài đặt gốc trên máy.
  Vào cài đặt

  Vào cài đặt

  Chọn sao lưu và đặt lại

  Chọn sao lưu và đặt lại

  Chọn đặt về dữ liệu gốc

  Chọn đặt về dữ liệu gốc

Khi hoàn thành các bước trên, Android sẽ tự động thiết lập lại cấu hình như trước khi xuất xưởng cho điện thoại. Sau đó bạn hãy thực hiện cài đặt ban đầu, reset lại máy rồi kiểm tra lại xem có thể gửi tin nhắn nhắn đi hay không.

Mong rằng sau khi tham khảo cách khắc phục điện thoại không gửi được tin nhắn mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết. Người dùng có thể áp dụng thành công trên thiết bị di động của mình. Tuy nhiên nếu đã thực hiện tất cả những cách trên mà máy vẫn không thể gửi tin nhắn.

Bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Nguyễn Gia Mobile để được hỗ trợ tận tình. Hiện nay, hệ thống các cơ sở của chúng tôi đều được trang bị máy móc hiện đại, cùng đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao. Vì vậy khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của cửa hàng.

Xem thêm một số dịch vụ tại cửa hàng:
>>> Thay mặt kính Vivo V21
>>> Thay mặt kính Vivo Y20
>>> Thay mặt kính Vivo Y12S
>>> Thay mặt kính Vivo Y72

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

Đánh giá

Gửi Bình Luận

?>