0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được Wifi cập nhật năm 2020!

Điện thoại của bạn không thể kết nối wifi, hoặc có kết nối nhưng chập chờn, chỉ được vài phút là rớt mạng. Trong thời đại 4.0 như hiện nay, tất cả công việc đều được xử lý trực tuyến, việc không thể kết nối wifi dẫn đến rất nhiều bất cập. Công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi điều này và dẫn đến nhiều vấn đề khác.

Vậy phải làm thế nào? Nguyễn Gia Mobile chia sẻ cho bạn cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được wifi.

Nhập lại mạng wifi thủ công:

Một trong những cách khắc phục lỗi điện thoại không kết nối được wifi chính là thử tiến hành kết nối lại bằng phương pháp thủ công. Mặc dù tất cả những chiếc smartphone hiện nay đều được cài đặt chế độ tự động kết nối. Tuy nhiên, để chắc chắn không có bất cứ lỗi gì, hãy thử kết nối wifi lại thông qua phần cài đặt wifi trên điện thoại.

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS:

Đăng nhập lại Wifi cho điện thoại Iphone

Đăng nhập lại Wifi cho điện thoại Iphone

Với các máy sử dụng hệ điều hành IOS (iphone, ipad), bạn nhập lại mạng wifi thủ công như sau:

Bước 1: Vào phần cài đặt/ Settings trên máy (Biểu tượng có hình bánh răng).

Bước 2: Vào mục wifi. Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị rất nhiều wifi xung quanh. Chọn mục Khác.

Bước 3: Nhập thông tin wifi bạn muốn kết nối gồm có tên và mật khẩu. Điều thật chính xác thông tin và nhấn “Kết Nối”. Sau đó, đợi máy xử lý là xong.

Đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android:

Đăng nhập lại Wifi cho điện thoại Android

Đăng nhập lại Wifi cho điện thoại Android

Cách kết nối wifi trên thiết bị sử dụng hệ điều hành Android cũng tương tự như trên iphone, ipad. Các bước làm khá đơn giản như sau:

Bước 1: Vào lựa chọn cài đặt => Chọn mục Wifi.

Bước 2: Nhấn vào dòng chữ “Thêm mạng wifi” có biểu tượng dấu “+”.

Bước 3: Nhập thông tin mạng wifi gồm SSD Mạng và mật mã. Nhấn “Kết Nối” là xong.

Lỗi wifi kết nối chập chờn, chỉ được vài phút là rớt mạng:

Chắc hẳn đây là vấn đề của rất nhiều bạn khi sử dụng smartphone. Việc dùng wifi chỉ trong thời gian ngắn, cột sóng wifi sẽ biến mất hoặc do bạn đã vô tình cài đặt chế độ không đúng nào đó khiến thiết bị tự động tắt wifi khi máy khóa. Hoặc do bật chế độ tiết kiệm pin.

Lỗi này thường gặp khi thiết bị của bạn đang khóa hoặc chỉ cần không sử dụng wifi sẽ tự động ngắt kết nối. Điều này khiến bạn cảm thấy rất khó chịu, đôi khi còn làm lỡ dở công việc của chính bạn. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng nhất? Nguyễn Gia Mobile khuyên bạn nên cài đặt lại định dạng của wifi thành chế độ “Luôn luôn bật”.

Các bước làm cụ thể như sau: Cài đặt => Wifi => Cài đặt nâng cao => Luôn luôn bật wifi trong khi ngủ. Khi đó, máy bạn sẽ luôn kết nối wifi bất kể ngày đêm, trừ khi bạn có thao tác tắt đi.

Tắt chế độ tiết kiệm pin:

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Chúng ta thường có thói quen sử dụng chế độ tiết kiệm pin khi máy trong trạng thái chỉ còn dưới 20%. Tuy nhiên, bạn lại thường quên không tắt chúng đi. Hơn nữa, chế độ tiết kiệm đôi khi lại là nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại không thể kết nối wifi.

Chính chế độ này khiến cho anten bắt sóng wifi luôn trong trạng thái nghỉ, khiến mạng thường bị mất đột ngột. Để loại bỏ tình trạng này, cách tốt nhất bạn nên tắt chế độ tiết kiệm pin đi. Hãy vào phần “Cài đặt” => Lựa chọn “Tắt chế độ tiết kiệm pin”.

Bên cạnh đó, nếu như đã thử nhiều cách nhưng tình trạng này vẫn không hề khá hơn thì khả năng máy đã bị hỏng bên trong phần cứng. Lúc này, bạn nên mang máy đến kiểm tra ở những địa chỉ sửa chữa uy tín. Các thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ thay bạn khắc phục những vấn đề này một cách nhanh chóng nhất có thể.

Nói chung, lỗi điện thoại không kết nối được wifi khá phổ biến hiện nay làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động trong cuộc sống, công việc của chính chúng ta. Nếu chẳng may điện thoại của bạn gặp phải vấn đề này hãy tìm cách khắc phục phù hợp. Mong rằng với những chia sẻ từ Nguyễn Gia Mobile trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

Một số dịch vụ bạn có thể quan tâm:

>>> Thay mặt kính Xiaomi Redmi 7, 8, 8A.
>>> Thay mặt kính Realme C2, C3, C3i.
>>> Thay mặt kính Nokia 7.2.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

Đánh giá

Gửi Bình Luận

?>