0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Cách xử lý điện thoại bị xanh màn hình!

Bạn đang sử dụng điện thoại nhưng tự nhiên bị màn hình xanh mà không biết phải làm như thế nào? Đây là hiện tượng xuất hiện ở kể cả điện thoại Android lẫn iPhone. Nếu không biết rõ nguyên nhân và sửa chữa kịp thời sẽ khiến điện thoại bị hỏng nhanh chóng.

Bạn lúng túng không biết điện thoại xanh màn hình phải làm sao? Nguyễn Gia Mobile sẽ giúp bạn 1 số cách khắc phục cơ bản.

Cách khắc phục điện thoại Android màn hình xanh:

Điện thoại Android bị xanh màn hình

Điện thoại Android bị xanh màn hình

Bạn đang dùng điện thoại với hệ điều hành Android nhưng thấy điện thoại bỗng nhiên bị xanh màn hình. Bạn không biết điện thoại xanh màn hình phải làm sao và nguyên nhân nào khiến điện thoại bị như vậy. Dưới đây là lời giải đáp cho bạn.

Nguyên nhân điện thoại xanh màn hình:

Do bị xung đột phần mềm, phần cứng sau khi bạn update phiên bản cập nhật

Do bị xung đột với các trình duyệt web trên điện thoại, đặc biệt là Google Chrome

Hoặc do điện thoại của bạn đã bị dính virut

Khi gặp phải trường hợp này thì bạn nên làm thế nào? Đầu tiên, bạn hãy tìm đến và nhờ vào sự giúp đỡ của 1 người hiểu biết về công nghệ. Hoặc tìm 1 người biết sửa chữa điện thoại để nhờ sao lưu dữ liệu.  Hoặc bạn có thể tự làm việc này nếu biết cách sử dụng.

Bạn hãy sao lưu các dữ liệu như: danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, nhật ký cuộc gọi… về thẻ nhớ hoặc ứng dụng hoặc qua địa chỉ email trong máy. Cụ thể cách làm như sau:

Đầu tiên, bạn vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Cloud hoặc sao lưu danh bạ điện thoại vào trong Email cũng được. Bạn vào phần Danh bạ, chọn Chia sẻ danh bạ, chọn tất cả và chọn Email để gửi đến.

Sau đó, bạn hãy cho chạy lại hệ thống là lưu ý rằng, không cài thêm bất cứ một ứng dụng điện thoại nào sau khi đã cài đặt lại hệ thống.

Khôi phục điện thoại Android

Khôi phục điện thoại Android

Để máy ở nguyên trạng thái như vừa cài đặt và theo dõi xem máy có mắc thêm lỗi nào nữa hay không?

Nếu như điện thoại của bạn vẫn mắc lỗi, không sửa được như trên thì có thể là do nhiều nguyên nhân khác, do phần mềm hoặc phần cứng. Lúc này, bạn nên mang điện thoại ra quán để nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, trước khi mang ra quán, bạn hãy thực hiện chạy chương trình cho máy xem máy hoạt động thế nào.

Nếu như máy không có lỗi gì nữa thì không phải mang ra quán. Nhưng sau khi chạy rồi mà máy vẫn mắc lỗi thì bạn nên mang ra địa chỉ uy tín nhờ kiểm tra, khắc phục hoặc bảo hành.

Cách khắc phục iPhone màn hình xanh:

Thông thường, lỗi màn hình điện thoại màu xanh hay xuất hiện trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android, Window. Nhưng hiện nay, ngay kẻ cả iPhone cũng hay gặp phải sự cố như thế này khiến nhiều người lo lắng, hoang mang. Vậy với các tín đồ iPhone thì điện thoại xanh màn hình phải làm sao?

Điện thoại Iphone bị xanh màn hình

Điện thoại Iphone bị xanh màn hình

Hãy cùng tìm hiểu về lý do điện thoại iPhone bị xanh màn hình và tìm ra cách khắc phục tốt nhất để cứu điện thoại nhé!

Biểu hiện màn hình xanh của iPhone

Bạn đang sử dụng điện thoại thì bỗng nhiên màn hình xanh xuất hiện; hoặc bạn đang khởi động điện thoại, thấy xuất hiện logo quen thuộc của iPhone rồi đến màn hình xanh. Hoặc máy của bạn gặp phải trường hợp cứ bị tắt máy và reset máy liên tục.

Khi khởi động lại điện thoại, máy vẫn còn có thể sử dụng được, nhưng tần suất lỗi màn hình cứ xuất hiện và tăng dần lên, ngày càng nhiều hơn. Có thể là xuất hiện 2-3 lần mỗi ngày, thậm chí lên đến 9-10 lần mỗi ngày.

Hoặc iPhone của bạn không biết vì sao tự nhiên lại xuất hiện màn hình xanh. Cứ sau khoảng 20-30 phút sử dụng là màn hình tự động chuyển sang màu xanh, ít phút sau, điện thoại lại tự tắt và khởi động lại.

Nguyên nhân:

Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Với điện thoại iPhone, thì nguyên nhân có thể là do lỗi phần mềm hoặc phần cứng của thiết bị.

Cách khắc phục:

Để có thể khắc phục được trường hợp trên, bạn hãy chạy lại firmware cho iPhone. Nhưng, trước khi thực hiện các thao tác, bạn nên sao lưu lại các dữ liệu quan trọng, tránh tình trạng mất dữ liệu sau đó.

Hơn nữa, bạn cũng không nên cài đặt thêm bất cứ 1 phần mềm hay ứng dụng nào trên điện thoại. Điều này giúp hỗ trợ kiểm tra chính xác xem điện thoại đã được khắc phục hoàn toàn lỗi xanh màn hình điện thoại hay chưa.

Sau đó, thực hiện Restore iPhone qua phần mềm iTunes. Nếu như là trường hợp lỗi màn hình xanh do phần mềm trong máy thì Restore cũng là một cách giúp khắc phục hoàn toàn. Trước khi tiến hành Restore, các bạn nên thực hiện việc sao lưu dữ liệu để giữ được những thông tin quan trọng, cần thiết.

Restore điện thoại Iphone

Restore điện thoại Iphone

Tắt tính năng “Wifi Calling” của iPhone rồi sau đó kiểm tra xem màn hình xanh đã được khắc phục hay chưa?

Bạn đã biết điện thoại xanh màn hình phải làm sao. Nhưng áp dụng những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được sự cố này thì có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng bộ phận IC. Lúc này, tốt nhất là bạn hãy mang đện thoại đến Nguyễn Gia Mobile để kịp thời khắc phục sự cố trên.

Bên cạnh đó cửa hàng còn cung cấp thêm một số dịch vụ như:

>>> thay mặt kính Realme
>>> Thay màn hình Realme lấy liền
>>> Thay mặt kính Vivo giá rẻ
>>> Thay màn hình Vivo chính hãng

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

3.7 (73.33%) 3 votes

Gửi Bình Luận

?>