0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Hướng dẫn cách khắc phục camera iPhone bị mờ

Đối với những người dùng thích chụp ảnh bằng điện thoại iPhone thì việc camera bị mờ sẽ là một điều rất tồi tệ. Nhất là trong những trường hợp quan trọng như chụp ảnh kỉ niệm hay chụp phong cảnh khi đi du lịch. Do đó, bạn cần phải khắc phục camera iPhone bị mờ để không còn phải khó chịu khi dung máy để chụp ảnh nữa.

Camera iPhone bị mờ sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chụp ảnh cũng như làm hỏng những khoảnh khắc quý giá. Hôm nay Nguyễn Gia sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách có thể tự khắc phục và xử lý. Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu dấu hiệu camera bị mờ sẽ như thế nào nhé!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Thay mặt kính iPhone chính hãng tại quận Phú Nhuận
>>> Thay mặt kính Xiaomi lấy liền
>>> Thay mặt kính Vivo giá rẻ
>>> Thay mặt kính Nokia

Hiện tượng camera bị mờ:

Camera iPhone bị mờ

Camera iPhone bị mờ

Dấu hiệu rõ ràng và rất dễ nhận biết ở camera bị mờ đó chính là khi bật camera lên hình ảnh không được hiển thị sắc nét. Việc lấy tiêu cự cũng có khăn, thậm chí bạn không thể chỉnh tiêu cự để lấy nét chụp các vật thể gần.

Nguyên nhân nào khiến camera iPhone bị mờ?

Có nhiều nguyên nhân khiến camera iPhone bị mờ, trong đó có cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên, Nguyễn Gia Mobile sẽ liệt kê những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

Mặt kính camera bị bụi bẩn hoặc trầy xước

Kính camera bị bẩn có thể là do bụi bẩn, các vết dầu mỡ (thường gặp ở các kỹ thuật viên sửa chữa xe, máy,…) hoặc chính dấu tay của người dùng. Khi bị bẩn, các thấu kính trong camera không thể nhìn rõ các vật thể cần chụp nên sẽ bị mờ, nhoè,…

Camera bị bụi bẩn

Camera bị bụi bẩn

Hoặc nếu như các bạn vô tình quệt iPhone vào các vật dụng sắc nhọn, mặt kính camera thường lồi lên so với mặt lưng nên khá dễ bị trầy xước, dẫn đến hình ảnh chụp được cũng dễ bị biến dạng, không rõ ràng.

Camera bị trầy xước

Camera bị trầy xước

Camera bị ẩm nước

Nhất là khi đi mưa hoặc làm việc liên quan đến nước. Nhẹ thì camera sẽ bị các giọt nước làm mờ. Nặng hơn là nước có khả năng thấm vào bên trong máy gây hỏng các linh kiện của camera làm cho cam không hoạt động tốt, hoặc có thể là mất khả năng chụp ảnh.

Camera bị ẩm nước

Camera bị ẩm nước

Sử dụng các phụ kiện làm che camera

Những phụ kiện bảo vệ cho máy như ốp lưng, miếng dán sẽ bảo vệ cho máy khỏi các tác nhân như va đập, hoặc bảo vệ máy khỏi bị trầy xước. Tuy nhiên, một số phụ kiện không đúng chuẩn lại che khuất tầm nhìn của camera iPhone, gây ra tình trạng bị mờ khi chụp ảnh.

Một số người dung có thể dùng lens hỗ trợ thêm, tuy nhiên, các lens này cũng dễ gây ra hiện tượng mờ ở các góc hoặc hình ảnh bị biến dạng khi chụp hình.

Camera mờ do sử dụng miếng dán bảo vệ

Camera mờ do sử dụng miếng dán bảo vệ

Lỗi phần mềm

Một số phần mềm gây xung đột với nhau, hoặc những vấn đề về hệ điều hành cũng có thể gây ra lỗi cho máy, trong đó đôi khi xảy ra lỗi với camera.

Camera bị bể vỡ

Nếu chẳng may làm rớt hay va chạm mạnh, thường sẽ dễ phát sinh lỗi phần cứng. Một trong những lỗi gặp phải khi rơi vỡ hoặc va chạm máy là camera sẽ bị rung, có được sọc mờ hoặc tối.

Camera bị bể vỡ

Camera bị bể vỡ

Trên đây là một số lỗi về camera chúng ta thường gặp phải khi sử dụng iPhone. Vậy phải khắc phục camera iPhone bị mờ như thế nào? Hãy theo dõi phần tiếp theo nhé.

Xem thêm:

>>> Hướng dẫn cách khắc phục Iphone không nhận vân tay
>>> Hướng dẫn cách khắc phục pin ảo cho Iphone
>>> Hướng dẫn cách thoát Icloud ẩn cho Iphone, Ipad

Hướng dẫn cách khắc phục camera iPhone bị mờ:

Cách khắc phục camera iPhone bị mờ

Cách khắc phục camera iPhone bị mờ

Lau sạch kính camera – kiểm tra vật cản camera

Nếu chụp hình bị mờ, bạn hãy thử lau sạch kính camera vì khả năng hình ảnh bị mờ do camera bị bẩn là khá cao.
Tiếp theo hãy xem thử camera có bị vật gì che hay không. Một số người có thói quen bỏ tiền vào trong ốp lưng và vô tình bị dịch chuyển và che camera.

Khôi phục cài đặt gốc

Một số cài đặt sai sót trong hệ thống gây ra lỗi phần mềm camera, từ đó dẫn đến hình ảnh bị mờ, lỗi khi chụp ảnh. Việc khôi phục lại sẽ giúp cho những sai sót này sẽ bị xoá bỏ, khắc phục được lỗi mờ camera.

Khởi động lại máy

Cách này khá đơn giản nhưng đôi khi lại hiệu quả không ngờ. Cũng gần giống với việc khôi phục cài đặt gốc, tắt máy khởi động lại sẽ giúp xoá bỏ những cài đặt gây ra lỗi, tuy nhiên, đây là những lỗi tạm thời được lưu trong bộ nhớ (cache) có thể dễ dàng xử lý hơn.

Kiểm tra kính cam có bị trầy không

Nếu điện thoại bị trầy kính camera cũng ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh chụp được. Bạn nên thay mặt kính này để khắc phục tình trạng này. Hiện nay các kính này đều có tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại với giá khá mềm

Vậy là Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn cách khắc phục camera iPhone bị mờ, cũng như cũng đã nói rõ dấu hiệu và nguyên nhân làm camera bị mờ. Từ đó các bạn có thể tự khắc phục và xử lý thành công.

Nếu các cách khắc phục trên vẫn không giải quyết được có khả năng máy bạn đang bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn có thể mang máy đến cửa hàng Nguyễn Gia Mobile để được kiểm tra và khắc phục triệt để nhé!

Xem thêm:

>>> Thay mặt kính Xiaomi giá rẻ, lấy liền ở đâu tại TP HCM
>>> Thay mặt kính vivo lấy liền, giá rẻ ở đâu tại TP HCM
>>> Thay màn hình Lenovo Tab M8 8505x ở đâu?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

Đánh giá

Gửi Bình Luận

?>