0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Hướng dẫn sửa lỗi Oppo F9 treo logo

Điện thoại Oppo F9 của bạn đang gặp phải tình trạng treo logo, cứ khởi động lên nguồn rồi tắt. Bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách tự khắc phục lỗi Oppo F9 bị treo logo tại nhà mà không cần mang ra tiệm sửa chữa điện thoại.

Các bước khắc phục như thế nào sẽ được nói rõ dưới đây. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân vì sao Oppo F9 lại bị treo logo nhé?

Nguyên nhân Oppo F9 bị treo logo:

Điện thoại cứ tự khởi động lại, lên nguồn rồi tắt đây chính là biểu hiện của xung đột giữa phần mềm và phần cứng. Có thể do bạn đã Root máy để can thiệp sâu vào quyền nhà phát triển để chỉnh Rom hoặc cài ứng dụng game mà hệ điều hành hãng Oppo không cho phép.

Oppo F9 bị treo logo

Oppo F9 bị treo logo

Bộ nhớ đầy do bạn chứa quá nhiều dữ liệu, cài quá nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ máy và bộ nhớ trong không còn khả năng load phần mềm. Điều này cũng khiến Oppo F9 bị treo logo, khởi động hoài không lên.

Bạn thường xuyên làm rơi rớt điện thoại làm hở chân IC ổ cứng, gây mất đường data từ ổ cứng truyền CPU khiến CPU không thể load phần mềm hệ điều hành từ ổ cứng. Từ đó gây nên lỗi treo logo hoặc thậm chí điện thoại mất nguồn, cắm sạc cũng không có tín hiệu.

Pin điện thoại bị chai, xuống dung lượng làm giảm dòng khởi động cấp cho IC nguồn làm CPU không nhận được điện áp kích dòng khởi động cũng làm điện thoại lên nguồn rồi sập nguồn.

Oppo F9 bị chai pin

Oppo F9 bị chai pin

Điện thoại bị ẩm ướt hoặc vào nước làm Oxi hóa bo mạch chủ, để lâu không xử lý sẽ làm chạm, cháy IC khiến điện thoại bị lỗi treo logo lúc khởi động.

Trên đây là những nguyên nhân khiến điện thoại Oppo F9 bị treo logo. Bạn cần nắm rõ để tránh gặp phải những hư hỏng không đáng có này.

Cách khắc phục Oppo F9 bị treo logo:

Đối với lỗi treo logo do lỗi xung đột phần mềm và lỗi do bộ nhớ bị đầy. Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để xử lý.

Cách 1: bạn khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào Recovery của Oppo F9, chọn khôi phục lại toàn bộ hệ thống. Sau đó điện thoại sẽ tự khôi phục lại toàn bộ hệ thống và đưa điện thoại trở về trạng thái ban đầu xuất xưởng.

Khôi phục cài đặt gốc Oppo F9

Khôi phục cài đặt gốc Oppo F9

Cách 2: nếu bạn thực hiện cách 1 không thành công thì bạn mới tiến hành cách này nhé. Uprom mới cho điện thoại. Bạn lên trang chủ Oppo Download Rom mới nhất về và Uprom Oppo F9 nhé.

Link download rom Oppo F9 ở đây nhé:

Nhập Mã Thành Viên Để Tải File
Hướng dẫn lấy mật khẩu: TẠI ĐÂY

Đối với lỗi lên nguồn tự động sập nguồn hay tự động khởi động lại do pin chai, phù pin thì bạn buộc phải thay pin mới. Lỗi này bạn không thể tự xử lý được, bạn có thể tìm cửa hàng điện thoại uy tín để thay hoặc có thể ghé ngay Nguyễn Gia Mobile để được kỹ thuật chúng tôi kiểm tra và xử lý ngay lỗi chai pin, pin phù cho bạn nhé.

Opp F9 treo logo do lỗi ổ cứng, lỗi CPU, vào nước thì đây là lỗi nặng nhất, bạn phải mang ngay điện thoại đến trung tâm bảo hành hoặc đến Nguyễn Gia Mobile để được tư vấn và báo giá sửa lỗi này. Bạn không nên tự tháo gỡ điện thoại và tự nghiên cứu ở nhà sẽ làm điện thoại hư hỏng nặng hơn.

Với những chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng có thể giúp xử lý các lỗi treo logo của điện thoại Oppo F9. Cũng như đưa ra nguyên nhân gây lỗi treo logo để quý khách hàng có thể hiểu và tránh gặp phải những hư hỏng này.

Một số dịch vụ tại Nguyễn Gia Mobile cung cấp có thể bạn quan tâm như:
>>> Thay màn hình Oppo F9
>>> Thay màn hình Oppo F11, F11 Pro
>>> Thay màn hình Oppo A5, A5s
>>> Thay màn hình Oppo A3s

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

?>