0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Hướng dẫn bật chế độ night shift trên Iphone

Hướng dẫn bật chế độ night shift trên Iphone

Night shift – Chế độ màn hình ban đêm giúp cho người dùng đỡ mỏi mắt hơn và tránh làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. rất nhiều smartphone được tích hợp sẵn chế độ này. Và hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách bật chế độ night shift trên Iphone – IOS 12 nhé.

Chế độ night shift sử dụng ánh sáng màu vàng cam dịu nhẹ thay cho màu xanh để phù hợp với mắt của người dùng vào ban đêm. Chúng ta có thể bật chế độ này mọi lúc. Tuy nhiên, bạn có thể cài cho máy tự động bật chế độ này vào những khung giờ nhất định. Làm như thế nào? Hãy tiếp tục theo dõi nhé.

Cách bật chế độ Night shift trên Iphone – IOS 12

Bạn có thể thực hiện việc này vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chúng ta có thể bật ngay chế độ này bằng cách sau:

Vào chế độ ” Trung tâm kiểm soát” bằng cách nhấp vào nút home ảo và chọn ” Trung tâm kiểm soát” hoặc trượt màn hình từ phía dưới lên.

Sau đó nhấn giữ vào “điều chỉnh đô sáng“. Ở phía dưới sẽ có phần night shift, chỉ cần nhấn vào đó là ta có thể bật chế độ night shift trên Iphone theo cách thủ công rồi.

Hướng dẫn bật chế độ night shift trên Iphone

Nếu bạn muốn đặt thời gian bật chế độ này theo ý muốn. Hãy cùng làm theo những bước sau đây:

Bước 1:

truy cập vào tính năng Night shift trong mục cài đặt: setting > Màn hình và độ sáng > night shift.

Hướng dẫn bật chế độ night shift trên Iphone

Bước 2 :

Để bật chế độ night shift, các bạn gạt nút “lịch dự kiến” sang bên phải. Sau đó nhấp vào phần ” Từ – Đến” để thiết lập thời gian bật chế độ này.

Hướng dẫn bật chế độ night shift trên Iphone

  • Bên trong này lại có 2 tùy chọn cho chúng ta lựa chọn:
    + Mặt trời lặn đến mặt trời mọc : Máy sẽ tự động bật vào buổi chiều tối và tắt vào buổi sáng hôm sau.
    + Lịch trình tùy chỉnh: Bạn có thể tùy thích chọn giờ bật tắt cho tính năng này.

Hướng dẫn bật chế độ night shift trên Iphone

Các bạn lưu ý rằng, khi bật “lịch dự kiến” thì phần “Bật thủ công đến ngày mai” cũng sẽ tự động được bật theo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bật riêng chế độ này. Và nó sẽ tự động tắt vào ngày hôm sau (00 giờ 00 phút).

Ngoài ra phần dưới cùng là “Nhiệt độ màu” giúp bạn tùy chỉnh đèn phù hợp với mặt của bạn. Kéo về mát hơn để giảm ánh sáng cam và tăng ánh sáng xanh (Xanh hẳn khi kéo hết mức về mát hơn). Và tăng ánh sáng cam giảm ánh sáng xanh khi kéo về ấm hơn (cam hoàn toàn nếu kéo hết mức về ấm hơn).

Lưu ý một điều khi kéo gần tới mức ấm hơn  thì máy sẽ hiện lên một cảnh báo. Nếu kéo quá nhiều về phía ấm thì máy bạn sẽ bị đơ, lag nhẹ. Nên để mức vừa phải là được.

Vậy là chúng ta đã hoàn thanh cách bật chế độ night shift trên Iphone rồi. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn đỡ mỏi mắt hơn cũng như ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Chúc thành công!

Lưu ý: hình ảnh trong bài viết sẽ không hiển thị màu vàng bởi đó là màu được phát ra từ đèn của điện thoại. Không phải là màu hiển thị nhé 🙂 Hình trên bài viết đã được edit cho đúng với thực hành trên máy.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

Đánh giá

Gửi Bình Luận

?>