0911 04 14 34 vinhlocn@gmail.com 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

Hướng dẫn cách khắc phục Asus Zenfone Max Pro M1 bị loạn, liệt cảm ứng

Chiếc điện thoại Asus Zenfone Max Pro M1 của bạn đang gặp phải lỗi loạn, liệt cảm ứng trong lúc chơi game hoặc nhắn tin zalo, facebook. Có rất nhiều cách để khắc phục và lúc này bạn đang phân vân chưa biết cách xử lý như thế nào?

Bạn đừng quá lo lắng, bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục Zenfone Max Pro M1 lỗi loạn, liệt cảm ứng nhé. Hãy theo dõi đừng bỏ qua nhé!

Nguyên nhân gây nên lỗi liệt, loạn cảm ứng trên Asus Zenfone Max Pro M1:

Trong quá trình sử dụng có thể bạn sơ ý làm rơi điện thoại từ trên cao xuống. Tuy lúc đó chưa có lỗi gì xuất hiện nhưng có thể sau này một số bộ phận khác sẽ phát sinh lỗi như: màn hình, mặt kính, board mạch chủ gây nên liệt, loạn cảm ứng.

Asus Zenfone Max Pro M1 bị loạn, liệt cảm ứng

Asus Zenfone Max Pro M1 bị loạn, liệt cảm ứng

Màn hình bị dính chất keo, dính hóa chất lâu ngày cũng gây nên lỗi. Bạn chú ý tránh điện thoại tiếp xúc với các dung dịch như: dầu nhớt, keo dán sắt, mồ hôi tay….

Điện thoại bị ẩm nước lâu ngày cũng làm màn hình bị lỗi cảm ứng do bị hơi nước làm oxi hóa bo mạch màn hình và IC trên board mạch chính.

Điện thoại bị hở keo, nổi bọt khí giữa lớp keo mặt kính và màn hình cảm ứng cũng làm loạn cảm ứng.

Mặt kính Asus Zenfone Max Pro M1 bị nổi bọt hở keo

Mặt kính Asus Zenfone Max Pro M1 bị nổi bọt hở keo

Mặt kính bị bể, rạn, nứt do rớt, bị tác động mạnh bởi ngoại lực cũng làm điện thoại bị đơ, liệt, loạn cảm ứng do những vết nứt, mảnh vỡ bị nhô lên. Gây mất tiếp xúc từ lúc chạm vào mặt kính truyền xuống màn hình cảm ứng.

Asus Zenfone Max Pro M1 bị bể mặt kính

Asus Zenfone Max Pro M1 bị bể mặt kính

Lỗi phần mềm cũng gây đơ cảm ứng màn hình do các ứng dụng bị xung đột với hệ điều hành của máy hoặc xung đột giữa các ứng dụng với nhau.

Trên đây là những nguyên nhân chính mà Nguyễn Gia Mobile thường gặp và đã xử lý cho rất nhiều khách hàng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục, theo dõi tiếp bài viết nhé.

Cách khắc phục Asus Zenfone Max Pro M1 bị loạn, liệt cảm ứng:

Nếu mặt kính bị rạn nứt, hở keo làm loạn, liệt cảm ứng thì bạn không thể tự khắc phục tại nhà được. Lúc này bạn cần thay mặt kính Asus Zenfone Max Pro M1 thì mới sử dụng bình thường được.

Asus Zenfone Max Pro M1 mới thay mặt kính xong

Asus Zenfone Max Pro M1 mới thay mặt kính xong

Trường hợp điện thoại bị ẩm nước, bạn tắt nguồn bỏ vào thùng gạo hoặc hộp hút ẩm chuyên dụng. Có thể dùng máy sấy tóc sấy nhẹ ở lỗ chân sạc, jack tai phone, loa, cạnh viền nút nhấn.

Nếu do xung đột phần mềm thì bạn hãy gỡ bỏ những ứng mà bạn đã cài gần đây nhất, nếu vẫn chưa hết lỗi thì bạn hãy reset máy trở về trạng thái xuất xưởng sẽ khắc phục được lỗi này.

Nếu mặt kính màn hình bị dính hóa chất thì bạn dùng nước rửa chuyên dụng như 530, cồn 90 độ xịt một ít vào dể thun mềm rồi vệ sinh sạch sẽ mặt kính màn hình. Tắt nguồn và khởi động lại máy để tiếp tục sử dụng nhé.

Trường đã làm theo các cách trên mà vẫn chưa hết lỗi thì có thể màn hình Asus Zenfone Max Pro M1 đã bị lỗi hoặc IC trên bo mạch chủ đã lỗi. Lúc này bạn thay màn hình hoặc thay những IC cảm ứng trên bo mạch chủ.

Chúc các bạn thành công với những gì mà Nguyễn Gia Mobile đã chia sẻ cho bạn cách khắc phục Asus Zenfone Max Pro M1 bị lỗi liệt, đơ, loạn cảm ứng.

Bên cạnh đó Nguyễn Gia Mobile còn cung cấp một số dịch vụ có thể bạn quan tâm:
>>> Thay mặt kính Asus Zenfone Max Pro M2
>>> Thay mặt kính Asus Zenfone 4 Max
>>> Thay mặt kính Asus Zenfone 4 Max Pro
>>> Thay mặt kính Asus Zenfone 3 Max

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 343/19B Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Tân Bình, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 0911 04 14 34
Thời gian làm việc: Thứ 2 - thứ 7 | 9h sáng - 5h chiều.

5 (100%) 1 vote

Gửi Bình Luận

?>